Qua các báo cáo khoa học chúng ta đã thấy rõ Gạo mầm (Gạo Gaba) tốt cho sức khỏe thế nào nhưng nếu được canh tác hóa học, qui trình nảy mầm, chế biến và bảo quản không đúng qui chuẩn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Đáng báo động là lượng tồn dư hóa chất độc hại rất lớn trong thực phẩm khi canh tác hóa học hiện nay, đã là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm của xã hội hiện đại. 

GẠO ĐEN HỮU CƠ NẢY MẦM GABA - HOASUAFOODS
GẠO ĐEN HỮU CƠ NẢY MẦM GABA – HOASUAFOODS

Gạo mầm chính là gạo lứt ngâm khoảng 22 tiếng rồi ủ để nó lên mầm thì đó là gạo mầm.
Vì vậy tất cả các loại gạo khi chỉ bóc lớp vỏ trấu, còn nguyên lớp cám (gạo lứt), không phân biệt giống hay phương pháp canh tác, khi đem ngâm và ủ để lên mầm đều gọi là Gạo mầm.

Tại sao Gạo mầm lại tốt cho sức khỏe?

Theo nghiên cứu khoa học của nhóm các nhà khoa học Nhật Bản, đã phát hiện thấy gạo lứt khi được ngâm trong nước ấm khoảng 22 giờ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Lý do là gạo lứt lúc này đang ở trạng thái nảy mầm.

“Các enzyme nằm yên trong hạt gạo ở trạng thái này được kích thích hoạt động và cung cấp tối đa các chất dinh dưỡng”, Tiến sĩ Hiroshi Kayahara, giáo sư khoa sinh học và kỹ thuật sinh học tại viện đại học Shinshu University ở Nagano, đã nói như vậy trong bài tường trình kết quả nghiên cứu của nhóm ông tại Hội nghị hóa học quốc tế  “The 2000 International Chemical Congress of Pacific Basin Societies” ở Hawaii vào cuối năm 2000. Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao như protein, vitamin E, niacin, vitamin B1, B6…một số chất chống ôxy hóa và đặc biệt nhất là hàm lượng gamma amino butyric acid (GABA) vượt trội.

Read:  GẠO HỮU CƠ HOA SỮA ĐEN – VÀ CÁC BỆNH LÝ LIÊN QUAN MẠCH MÁU NÃO

Chất Gaba là gì?

Chất Gaba được sản sinh ra từ các aminoacid – glutamic acid trong não bộ. Gaba có tác dụng không thể thiếu đối với cơ thể để đảm bảo duy trì sự hoạt động bình thường của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh. Gaba đóng vai trò chính trong việc giảm bớt sự hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide va inositol, Gaba ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng và bất an đến vung thần kinh trung ương bằng việc chiếm giữ các vùng tiếp nhận tin các tế bào này, khống chế các vùng tiếp nhận tin.

Gạo mầm (Gạo Gaba) có lợi ích gì cho sức khỏe?

  • Giúp cân bằng huyết áp đối với những người mắc bệnh huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu.
  • Cải thiện chức năng não, giúp an thần, giảm căng thẳng thần kinh (stress) và chứng mất ngủ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ của người cao tuổi (Alzheimer).
  • Kích thích tạo ra hooc môn tăng trưởng (HGH), làm chuyển hóa chất béo của cơ thể và giảm quá trình lão hóa của tế bào, cải thiện vóc dáng, giúp giảm cân, giảm béo một cách hiệu quả.
  • Chỉ số đường huyết thấp nên phù hợp cho người bệnh đái tháo đường.
  • Chống loãng xương nhờ hàm lượng Calcium cao gấp 1,5 lần gạo lứt không nảy mầm.
  • Hàm lượng chất xơ cao giúp phòng chống táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Đối với những người bị đau mãn tính, chất Gaba giúp giảm cường độ đau, vì nó làm giảm các xung thần kinh liên quan đến đau nên cảm thấy dễ chịu hơn.
Read:  Lợi ích về sức khỏe của gạo đen

Qua các báo cáo khoa học chúng ta đã thấy rõ Gạo mầm (Gạo Gaba) tốt cho sức khỏe thế nào nhưng nếu được canh tác hóa học, qui trình nảy mầm, chế biến và bảo quản không đúng qui chuẩn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Đáng báo động là lượng tồn dư hóa chất độc hại rất lớn trong thực phẩm khi canh tác hóa học hiện nay, đã là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm của xã hội hiện đại.

Chuỗi thực phẩm hữu cơ HoaSuaFoods tự hào là thương hiệu Việt Nam đầu tiên có chứng nhận canh tác hữu cơ của Mỹ-USDA và Châu Âu-EU, đã cho ra mắt sản phẩm đặc biệt

“Gạo Đen Nảy Mầm Hữu Cơ”.

Gạo Đen Nảy Mầm Hữu Cơ HoaSuaFoods có gì đặc biệt hơn các loại gạo mầm khác?

Bản thân Gạo Đen Hữu Cơ HoaSuaFoods đã là 01 sản phẩm tinh túy với những ưu điểm
nổi bật:

  • Được canh tác hữu cơ nên hoàn toàn không tồn dư hóa chất độc hại trên sản phẩm;
  • Giống được chọn lọc, thuần chủng, không biến đổi gene;
  • Có màu đen tự nhiên của giống thuần chủng và là gạo nguyên cám nên sản phẩm có thành phần dinh dưỡng rất cao (protein, chất xơ, vitamin B1, B3, B6, axit béo Omega 3, Omega 6; khoáng chất: magie, mangan, sắt, kẽm..) và chứa nhiều hoạt chất sinh học (tổ hợp 120 chất chống oxy hóa mạnh…) cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Read:  Vai trò của gạo hữu cơ trong việc chữa trị tiểu đường

Với những đặc tính ưu việt trên, Gạo Đen Hữu Cơ HoaSuaFoods khi cho nảy mầm theo công nghệ đặc biệt sẽ giúp cho quá trình nảy mầm được đồng đều tối đa, do đó các thành phần dinh dưỡng và hoạt chất sinh học lại tăng cao gấp bội. Ngoài ra, với qui trình chế biến hoàn toàn khép kín và đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm được đóng gói theo công nghệ hút chân không, đảm bảo giữ được toàn bộ dưỡng chất và loại trừ tối đa tác nhân oxy hóa cũng như các vi khuẩn gây hại. Sử dụng Gạo Đen Nảy Mầm Hữu Cơ HoaSuaFoods sẽ giúp Quý khách có được những lợi ích sức khỏe như đã nêu trên nhưng ở mức độ hiệu quả tăng vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *