Công ty Control Union Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại Việt Nam) vừa trao chứng nhận nhãn hiệu gạo hữu cơ của Tổ chức quốc tế BIO Organic và nhãn hiệu gạo hữu cơ an toàn tuyệt đối có lợi cho sức khỏe (organic product) của Hoa Kỳ cho Công ty cổ phần Viễn Phú (Cà Mau).

CTY CP TM & SX Viễn Phú (Cà Mau) trở thành công ty đầu tiên tại Đông Nam Á được cấp chứng nhận nhãn hiệu gạo hữu cơ của tổ chức quốc tế, theo Thanh Niên.

GẠO VIỆT CÓ CHỨNG CHỈ TOÀN CẦU
GẠO VIỆT CÓ CHỨNG CHỈ TOÀN CẦU

Công ty Control Union Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại Việt Nam) vừa trao chứng nhận nhãn hiệu gạo hữu cơ của Tổ chức quốc tế BIO Organic và nhãn hiệu gạo hữu cơ an toàn tuyệt đối có lợi cho sức khỏe (organic product) của Hoa Kỳ cho Công ty cổ phần TM & SX Viễn Phú (Cà Mau).

Đây là mô hình canh tác lúa gạo đầu tiên tại Đông Nam Á được cấp chứng nhận này. Từ đó, sản phẩm gạo hữu cơ Việt Nam sẽ có giá trị toàn cầu, và thêm nhiều cơ hội xuất khẩu vào các thị trường khó như châu Âu, Bắc Mỹ. TS Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất – phân bón và môi trường phía Nam, cho biết chứng nhận canh tác hữu cơ còn cao hơn canh tác theo Global GAP. Hiện trên thế giới các sản phẩm dán nhãn hữu cơ rất được ưa chuộng do an toàn với người sử dụng, an toàn cho môi trường, đồng thời đem lại lợi ích cao về kinh tế cho người sản xuất. Ông Võ Minh Khải, giám đốc Viễn Phú, cho biết công ty đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng và mất hơn 3 năm để có được diện tích trên 320ha trồng lúa tại xã Khánh An, huyện U Minh. Ước tính sản lượng gạo hữu cơ mà công ty đưa ra thị trường năm 2012 đạt khoảng 1.000 tấn các loại.

Nguồn ThanhNien
Read:  Trồng gạo siêu sạch giữa rừng U Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *