Welcome
       

Vietnamese Rice has Global Certification

Thursday, 20/03/2014, 09:13 GMT+7

Vietnamese Rice has Global Certification

CTCP Viễn Phú (Cà Mau) trở thành công ty đầu tiên tại Đông Nam Á được cấp chứng nhận nhãn hiệu gạo hữu cơ của tổ chức quốc tế, theo Thanh Niên.

e0dfc_Gao_Viet_co_chung_chi_toan_cau

Công ty Control Union Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại Việt Nam) vừa trao chứng nhận nhãn hiệu gạo hữu cơ của Tổ chức quốc tế BIO Organic và nhãn hiệu gạo hữu cơ an toàn tuyệt đối có lợi cho sức khỏe (organic product) của Hoa Kỳ cho Công ty cổ phần Viễn Phú (Cà Mau).
Đây là mô hình canh tác lúa gạo đầu tiên tại Đông Nam Á được cấp chứng nhận này. Từ đó, sản phẩm gạo hữu cơ Việt Nam sẽ có giá trị toàn cầu, và thêm nhiều cơ hội xuất khẩu vào các thị trường khó như châu Âu, Bắc Mỹ.TS Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất - phân bón và môi trường phía Nam, cho biết chứng nhận canh tác hữu cơ còn cao hơn canh tác theo Global GAP. Hiện trên thế giới các sản phẩm dán nhãn hữu cơ rất được ưa chuộng do an toàn với người sử dụng, an toàn cho môi trường, đồng thời đem lại lợi ích cao về kinh tế cho người sản xuất.Ông Võ Minh Khải, giám đốc Viễn Phú, cho biết công ty đã đầu tư hơn 30 tỷ đồng và mất hơn 3 năm để có được diện tích trên 320ha trồng lúa tại xã Khánh An, huyện U Minh.Ước tính sản lượng gạo hữu cơ mà công ty đưa ra thị trường năm 2012 đạt khoảng 1.000 tấn các loại. Hiện giá bán loại gạo Hoa Sữa trắng là 35.000 đồng/kg, Hoa Sữa đỏ là 39.000 đồng/kg, hai loại gạo màu tím và đen có giá lần lượt 49.000 đồng/kg và 59.000 đồng/kg.

Nguồn ThanhNien

Written : admin

viewed news: from :    to :

HOTLINE

0907 669 126

 
sales1hoasuafoods
Tên : Ms. Trúc
Chức vụ : Sales Department
Điện thoại : 39144018